Balfour Beatty và Interserve

Category: Cẩm nang

Balfour Beatty và Interserve , hai trong số các công ty xây dựng lớn nhất của Anh, đã bị cáo buộc của một số lớn của lạm dụng lao động của công nhân nhập cư làm việc trên các dự án quy mô lớn được điều hành bởi các công ty mà các hãng đồng riêng tại Qatar.

Người lao động trên các trang web xây dựng vận hành bởi Vịnh BK, đồng sở hữu của Balfour Beatty, và Công ty ký kết vùng Vịnh (GCC), đồng sở hữu của Interserve, cho rằng họ đã được khai thác và ngược đãi bởi các công ty cung ứng lao động được thuê bởi các công ty để cung cấp các trang web xây dựng tại Doha với lao động chân tay giá rẻ.

Việc lạm dụng bị cáo buộc bao gồm thanh toán thất thường hoặc giảm tiền lương, tịch thu hộ chiếu, công nhân có việc làm với mức độ cao của gán nợ, và trả mức dưới những thỏa thuận khi người lao động được tuyển dụng trong nước của họ. Các công nhân đã nói về một nền văn hóa của sự sợ hãi và đe dọa, với mối đe dọa bị bắt hoặc bị trục xuất nếu họ bước ra khỏi dòng.

Một người lao động, làm việc cho một công ty cung cấp nhưng làm việc cho GCC, được 49% thuộc sở hữu của Interserve , cho biết ông liên tục yêu cầu sử dụng lao động của mình để cậu đi Qatar sau khi tiền lương của ông đã được giảm 20%, nhưng ông đã bị buộc phải ở lại. “Tôi đã đi đến [quản lý] và nói, ‘Tôi sẽ cung cấp cho bạn tiền cho vé máy bay của tôi. Gửi cho tôi về nhà. ” Tuy nhiên, ông nói: “Cho đến khi và trừ khi hợp đồng kết thúc … bạn không thể đi.”

Related Articles