Bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ?

Category: Sức khỏe

Đau tinh hoàn khi quan hệ là hiện tượng nguy hiểm, tiềm ẩn những nguy hiểm đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, nam giới cần hết sức lưu ý khi gặp hiện tượng này. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin về hiện tượng bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ, giúp cho nam giới có thêm những kiến thức cần thiết.

bi-dau-tinh-hoan-sau-quan-he

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ do đâu?

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ có thể là do những nguyên nhân sau:

  • Do hưng phấn tình dục cao, thực hiện quan hệ tình dục quá lâu khi đó dương vật cương cứng, tinh hoàn cũng căng lên dẫn đến đau tức ở tinh hoàn.
  • Thói quen thủ dâm khiến cho tinh hoàn “làm việc” quá sức dẫn tới đau tinh hoàn.
  • Tinh hoàn bị chấn thương, có thể là do quan hệ tình dục thô bạo, chơi thể thao…
  • Mắc một số bệnh lý: viêm tinh hoàn(tìm hiểu bệnh lý này tại: http://ytehanoi.org/benh-viem-tinh-hoan-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-chua-dieu-tri/) – viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm bao quy đầu… có thể là dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn.

dau-tinh-hoan-sau-quan-he-phai-lam-sao

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ phải làm sao?

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ có thể là do chấn thương, cũng có thể là do mắc bệnh lý nguy hiểm mà nam giới cần hết sức lưu ý. Chính vì vậy, khi gặp phải tình trạng này nam giới không được chủ quan, cần chú ý sát sao và đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn và có hướng điều trị kịp thời, phù hợp. Có rất nhiều trường hợp do chủ quan mà phải gánh chịu những hậu quả khôn lường, một số trường hợp phảo cắt bỏ hoàn toàn dương vậy và không có khả năng sinh sản.

Xem thêm:

Bệnh sùi mào gà: biểu hiện và cách điều trị

Bệnh mụn rộp sinh dục: nguy hại và cách điều trị

Đồng thời, để việc điều trị đạt hiệu quả cao bạn cần chú ý: dừng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh, nghỉ ngơi, vận động nhẹ; sử dụng đúng thuốc do bác sĩ chỉ định, mặc đồ lót rộng…

Related Articles