Bỏ túi những bí kíp tiết kiệm thời gian làm việc nhà hữu ích!

Category: Cẩm nang

Người thông minh là người biết lên kế hoạch cho lịch làm việc của mình, biết tiết kiệm thời gian của mình một cách hiệu quả sao cho ta vẫn cân đối được lịch làm việc với nghỉ ngơi của mình.

Là phụ nữ thời @, ngoài những công việc ở công sở, bạn còn phải đảm nhiệm vị trí người mẹ và người vợ của một gia đình. Do đó, bạn càng cần biết cách quản lý thời gian của mình một cách hoàn hảo nhất, đặc biệt là thời gian làm việc nhà.

Tiet kiem thoi gian toi da
Tiết kiệm thời gian tối đa

Để có thể tiết kiệm thời gian cho công việc nhà, bạn cần những tips sau đây:

  • Lên lịch cụ thể cho việc nhà

Để có thể tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà hiệu quả nhất, bạn phải setup một kế hoạch cụ thể cho bản thân và cho gia đình khi làm việc nhà. Bạn nên lên kế hoạch theo tuần hoặc theo ngày, phù hợp với thời gian của bạn. Trong đó, bạn lên kế hoạch chi tiết những công việc cần phải làm, đánh dấu những công việc quan trọng hay những lưu ý riêng của mình để bạn có thể hoàn thành tốt nhất. Việc dành ra một chút thời gian để lập kế hoạch sẽ tiết kiệm một khối lượng thời gian lớn cho công việc khi đã có một lịch làm việc cụ thể.

  • Nên đi chợ 1 tuần 1 lần

Bạn có thể dành riêng một ngày thứ 7 hoặc chủ nhật để đi chợ, chế biến sơ qua thức ăn và lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung những tips nhỏ giúp ban lưu trữ và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh một cách an toàn. Điều này sẽ không phải khiến giúp bàn tiết kiệm thời gian cho việc phải đi chợ nhiều lần, lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn gia đình.

Tiet kiem thoi gian
Tiết kiệm thời gian
  • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng ngăn nắp cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Mọi thứ trong nhà cần phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo vị trí của bạn để khi cần bạn sẽ có cái dùng ngay chứ không cần phải mất thì giờ cho việc đi tìm một thứ đồ nào đó nhất là khi bạn đang vội vàng sẽ chỉ khiến bạn thêm bực tức khó chịu vào người.

Việc sắp xếp đồ đạc ngăn nắp cũng là một cách tiết kiệm thời gian để tổng vệ sinh căn nhà của bạn mỗi tuần.

Hãy dành ra một chút thời gian nho nhỏ để có thể lên lịch hay sắp xếp đồ đạc gọn gàng để bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mình hơn nhé.!

Related Articles