Các trường hợp cần tiến hành chỉnh nha (Phần 2)

Category: Sức khỏe

Tiếp theo nội dung đã trình bày ở phần trước, trong bài viết bày sẽ tiếp tục trình bày các trường hợp được các chuyên gia hàng đầu khuyến cáo nên sử dụng liệu pháp chỉnh hình răng để đạt được những tiêu chuẩn nhất định về thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng.

          Các trường hợp nên thực hiện việc chỉnh răng thẩm mỹ.

Khi hai hàm răng bên trên và bên dưới chạm vào nhau có trường hợp sẽ không trùng khớp và đan lòng vào nhau. Bởi những chiếc răng mọc so le nhau tạo nên hiện tượng này. Theo thuật ngữ chuyên khoa thì đây là trường hợp cắn chéo.

Độ dài ngắn khác nhau của các răng trong cùng hàm và giữa các hàm với nhau tạo ra sự khác biệt rất đáng kể. Các răng của hai hàm không chạm vào nhau khi cắn, ở giữa chúng có một khoảng cách nhất định thì gọi là cắn hở.

Vị trí của các răng vĩnh viễn khi hình thành đã có những chênh lệch đáng kể, tạo nên đường trung bình răng không chuẩn. Khi điểm chính giữa của các răng cửa hàm trên và răng đối xứng tương ứng ở hàm dưới không trùng nhau cũng là tiêu chuẩn để xác định tỉ lệ thẩm mỹ của hàm răng.

Giữa các răng cạnh nhau cần có sự khăng kít tương đối. Khi giữa các răng có khoảng trống, tức là răng của bạn đang cần tiến hành biện pháp chỉnh hình thẩm mỹ.

Trên một cung của hàm răng, số lượng răng mọc là nhất định, không có sự chênh lệch lớn giữa con số này với con số tiêu chuẩn. Quá nhiều răng được mọc trên cùng một hàm sẽ dẫn đến tình trạng chen chúc, các răng vừa không thực hiện được chức năng cơ bản của nó vừa ảnh hưởng với độ thẩm mĩ của răng.

 

 

 

Related Articles