Cách lựa chọn trọng tải xe vận tải nội thành phù hợp

Vận tải nội thành hà nội phát triển như hiện nay khiến người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ. Nếu phát sinh nhu cầu vận chuyển, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn của nhà cung cấp giới thiệu gói dịch vụ phù hợp.

Dịch vụ vận tải nội thành

Tuy nhiên để chắc chắn nhất, bạn cũng nên nắm sơ qua về các loại xe vận tải để chọn dịch vụ phù hợp và tránh chọn nhầm phải dịch vụ kém chất lượng.

Đặc điểm những loại xe vận tải phổ biến trong nội thành hiện nay

Xe chở hàng ra đời là giải pháp vận chuyển hiện đại giúp di rời nhiều hàng hóa cùng một lúc. Tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc của con người. Đương nhiên, dịch vụ tốt sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng nhưng vẫn phải chịu sự quản lý của pháp luật.

van-chuyen-hang-le-chat-luong

Xe vận chuyển nội thành được chia là 3 loại chính và gắn với những đặc điểm sau:

– Xe vận tải cỡ nhỏ (dưới 1 tấn): Kích thước xe nhỏ này có thể chở được đồ đạc có chiều rộng và chiều cao dưới 1,5m còn chiều dài dưới 3m. Loại xe này phù hợp để vận chuyển đồ dùng nhỏ trong gia đình, trong văn phòng như. Những đồ nội thất cũng có thể vận chuyển được nhưng nên lựa chọn xe cỡ to hơn.

– Xe vận tải cỡ trung (trên 1 tấn, dưới 2 tấn): Kích thước xe cỡ trung có thể chở được hàng hóa to hơn, chiều cao và chiều rộng dưới 1,8m còn chiều dài có thể tới 3,4m. Bạn nên lựa chọn loại này khi chuyển đồ nội thất như bàn, ghế, giường, tủ, đồ điện lạnh, điện gia dụng,… Thùng xe vận tải nội thành rộng rãi sẽ dễ dàng xếp dỡ đồ, không gian không quá chất chội có thể tận dụng để thêm đồ dùng nhỏ ở những vị trí trống.

van-chuyen-noi-thanh-b5

– Xe vận tải cỡ lớn ( trên 2 tấn, dưới 5 tấn): Loại xe cỡ lớn có thể chở toàn bộ đồ dùng gia đình, văn phòng chỉ trong một chuyến xe . Kích thước tối đa chiều rộng và chiều cao tầm 2,2m còn chiều dài lên tới 6m. Tuy nhiên, xe có trọng tải lớn chỉ được phép hoạt động ở một số tuyến đường nội thành. Bị cấm hoàn toàn vào khung thời gian cao điểm. Nên nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn vào buổi tối, bạn mới nên chọn loại xe này.

 

Từ những đặc điểm trên, bạn phần nào định hình được năng suất chở hàng của từng loại xe. Sau đó chỉ cần quan sát, ước lượng số đồ đạc của mình là sẽ tìm được xe phù hợp. Để chủ động, bạn nên đóng thùng đồ dùng nhỏ trước và chỉ cần xếp lên thùng xe nhanh chóng. Hoặc nếu tin tưởng vào dịch vụ vận tải nội thành nào đó, hãy nghe và làm theo tư vấn để có kết quả công việc tốt nhất nhé.

Related Articles