Cẩn trọng khi dùng khăn giấy ướt cho bé gái

Category: Mẹ và Bé

Khăn giấy ướt là một sản phẩm đa năng khăn giấy nén được sử dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Khăn giấy ướt được rất nhiều bà mẹ tin dùng vì tính tiện lợi và tiết kiệm. khăn nén Với những bà mẹ mới sinh em bé thì việc sử dụng khăn giấy ướt để vệ sinh cho bé là cách rất tiện lợi.

Khăn ướt

Nhưng hiện nay trong khăn giấy ướt các chuyên gia đã tìm thấy chất IPBC giấy nén là chất cấm gây nguy hại cho sức khỏe nếu sử dụng trong một thời gian dài, do đó việc hạn chế sử dụng khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh đang được rất nhiều chuyên gia khuyến cáo.

Khăn ướt

IPBC là chất phụ gia được sử dụng trong ngành công nghiệp gỗ, có thể gây ngộ độc cao nếu hít phải. Do đó việc hạn chế sử dụng khăn giấy ướt có chất này để vệ sinh mặt mũi hàng ngày. Chất IPBC còn gây dị ứng khi tiếp xúc với làn da mỏng và nhạy cảm.

Các mẹ nên hạn chế sử dụng khăn giấy ướt để vệ sinh cho bé việc thay thế khăn giấy ướt bằng các sản phẩm an toàn như: khăn vải khô đa năng LIKDO, khăn sô hay bằng những loại khăn khác…. Nếu trường hợp đi ra ngoài mà không có điều kiện sử dụng các loại khăn kia mà phải sử dụng khăn ướt thì các mẹ sau khi vệ sinh cho bé bằng khăn ướt xong nên sử dụng thêm nước sạch để rửa lại cho bé để rửa hết các loại hóa chất bám trên da bé. Đặc biệt là các bé gái thì các mẹ nên hạn chế sử dụng khăn giấy ướt để vệ sinh.

Related Articles