Chuyện lạ thế giới và căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Category: Sức khỏe

Trên thế giới người làm chứng trong các hôn lễ là người đóng vai trò vô cùng quan trọng, thế nhưng mới đây ở Nhật Bản lại đưa ra chú lạc đà trắng làm chủ hôn lễ cho cô dâu chú rể.

Người Nhật nổi tiếng thế giới với cách chăm sóc sức khỏe vô cùng đặc biệt. Đây cũng là quốc gia có số người cao tuổi nhiều nhất trên thế giới. Hầu hết dân cư Nhật đều rất ít người mắc phải các căn bệnh thường gặp như thoái hóa đốt sống cổ. Quy tắc chăm sóc sức khỏe của người Nhật đó là vận động tay chân nhiều, ăn nhiều cá hơn thịt, sống lành mạnh, tránh xa các loại chất kích thích… Đây là một thói quen sống tốt mà sẽ tạo cho cơ thể một sức đề kháng tốt tránh xa căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Thêm nữa, dân Nhật đều có những liệu trình xoa bóp mát xa khá tốt dành cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ có thể nhanh hồi phục hơn. Nền y tế của Nhật cũng phát triển bậc nhất thế giới với các trang thiết bị hỗ trợ cho bệnh nhân thoai hoa dot song co, các loại thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ cũng được sử dụng nhiều hơn mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể họ.

Biểu hiện đau của người bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Biểu hiện đau của người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Trong quan niệm của người Nhật thì lạc đà được coi là thần may mắn, là biểu tượng cho hòa bình, cho cuộc sống hạnh phúc của con người. Chính vì vậy lấy lạc đà trắng làm chủ hôn họ tin rằng cuộc sống vợ chồng của cô dâu chú rể sẽ mãi mãi được hạnh phúc.

Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài ra lấy lạc đà làm chủ hôn là một nét mới trong văn hóa đám cưới bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại nước này và thể hiện được phong cách phương tây yêu động vật.

Related Articles