Cơ hội phát triển của thị trường game mobile Việt Nam

Category: Game

Theo nghiên cứu mới đây của Juniper Rearch trong năm 2016, thị trường game mobile béo bở đã mang về lợi nhuận khổng lồ ước chừng gần 30 tỷ, và mức tăng trưởng thời gian gần đây cũng rất tiềm năng. Cũng theo bản báo cáo này thì thị trường game mobile cần có thêm bước đột phá mới nếu muốn có được lượng khách hàng trung thành. Đa phần lợi nhuận thu lại từ game chủ yếu là nhờ các dòng game offline như Candy Crush hay Clash of Clans.

Khai thác thị trường game mobile

Các nhà phát hành game hiện nay đều đang triển khai chiến lược mở rộng người chơi bằng việc chi ra trước một khoản phí ban đầu, mặc dù cách này yêu cầu vốn đầu tư mà không đem lại ngay được lợi nhuận. Nhà đại diện hãng game Juniper cho hay trong chiến lược phát triển thì phân tích dữ liệu là khâu khá quan trọng để bạn có thể khai thác người chơi rồi sau đó thu tiền của họ.

Game mobile

Cũng theo nghiên cứu thì người dùng máy tính bảng có thói quen chi tiền cho game nhiều hơn đối với những người sử dụng điện thoại. Bởi vậy thời gian sắp tới đây thì game mobile sẽ tích cực được đầu tư phiên bản phù hợp hơn cho Tablet. Các nhà sản xuất game trên thế giới nói chung cũng như trên Việt Nam nói riêng thì nên quan tâm hơn đế sự tiện lợi, stream game. Nếu muốn thu được nhiều lợi nhuận thì thị trường Mỹ Latinh, Đông Nam Á cùng Đông Âu sẽ là nơi bạn nên khai thác triện để bởi số lượng người sử dụng smartphone ở những khu vực đó đang có dấu hiệu tăng cao.

Related Articles