để trở thành một doanh nghiệp đẳng cấp thế giới

Category: Nhà Đất

Chưa có bất kỳ phòng khám nào cam kết điều này trước đây.
Nhưng bác sỹ Sandy hiểu rằng để thực hiện được lời cam kết này ông sẽ phải cải tổ lại phòng khám. Ông sẽ khuyến khích mỗi nhân viên trong phòng khám nghĩ cách để thực hiện quy trình trong phòng khám – tức là thực hiện công việc một cách trách nhiệm hơn và hiệu quả hơn mua Vinhomes Bến Đoan.
Điều đó cũng có nghĩa là họ phải thực hiện cam kết.
Những điều xảy ra trong phòng khám của bác sỹ Sandy thật đáng kinh ngạc. Không chỉ thực hiện lịch hẹn đúng giờ như đã hứa bác sỹ còn áp dụng các hệ thống hướng dẫn cho nhân viên cách tự động hóa phòng khám hoàn thành hệ thống sắp xếp dữ liệu bệnh án hoàn thành việc thanh toán hóa đơn gặp gỡ bệnh nhân với một thái độ vui vẻ sắp xếp gọn gàng trang thiết bị! Bởi một cam kết sẽ lập tức kéo theo một loạt những cam kết mới rồi được thực hiện. Điều mà không ai trước đây có thể nghĩ tới.
Anh thấy đấy Jack marketing quan trọng hơn nhiều so với xúc tiến thương mại. Làm tốt marketing là cam kết cung cấp cho khách hàng cho nhân viên cho chính bản thân một sự ổn định về chất lượng. Giúp họ thấy rằng mối quan hệ được đổi mới giúp họ thấy rằng quá trình cung cấp bất kỳ dịch vụ nào hay bán bất kỳ sản phẩm nào sẽ được thực hiện theo một phong thái nói lên rằng Quý vị là điều chúng tôi quan tâm. Marketing kết nối các phần trong công ty bao gồm lời cam kết anh tạo ra và cách anh thực hiện. Nó thể hiện trong câu hỏi làm thế nào hệ thống của anh hoạt động để thực hiện cam kết này với chất lượng cao và liên tục khiến mọi người cảm thấy không thể thiếu được.
Thấu hiểu và phát triển tư duy marketing là điều bắt buộc đối với mỗi Nhà quản lý cho dù lĩnh vực của anh ta là gì chăng nữa. Bởi nếu trách nhiệm của Nhà quản lý hiệu quả đối với doanh nghiệp nói chung là tạo ra cách thức hoàn thành Mục tiêu chiến lược – như chúng ta đã đề cập ở phần trước – thì chưa đủ để anh ta làm việc hiệu quả. Anh ta phải chứng tỏ hiệu quả bằng cách làm cho doanh nghiệp của anh ta khác biệt hẳn so với đối thủ.
Không doanh nghiệp nào có thể trở thành doanh nghiệp đẳng cấp thế giới nếu họ không duy trì được hoạt động liên tục ở trình độ cao toàn bộ hệ thống đều có chất lượng như từng bộ phận cấu thành nên nó.
Do đó câu hỏi mỗi Nhà quản lý hiệu quả cần đặt ra là: Một doanh nghiệp đẳng cấp thế giới như doanh nghiệp của tôi sẽ như thế nào hoạt động ra sao?
Và cách duy nhất để trả lời câu hỏi đó là biết được doanh nghiệp đang cố gắng phục vụ đối tượng nào và họ muốn gì. Hay trong trường hợp của bác sỹ Sandy họ không muốn cái gì! Hãy tìm ra vấn đề khiến họ luôn trăn trở và cách doanh nghiệp của anh cam kết giải quyết vấn đề đó.
Đầu tiên bác sỹ Sandy nhận ra sự bực tức của bệnh nhân rồi đến của nhân viên và rút ra kết luận: chờ đợi làm mọi người nổi cáu! Không chỉ những người buộc phải chờ đợi cả những người bắt họ phải chờ cũng nổi cáu. Cả hai phía đều cảm thấy bất lực khiến phòng khám làm việc không hiệu quả.
Sự thật là mỗi Nhà quản lý đều có một phòng chờ. Để trở thành Nhà quản lý hiệu quả anh phải luôn đặt câu hỏi: Đâu là phòng chờ của tôi? Điều gì khiến khách hàng của tôi cảm thấy bực tức? Đối với tôi Đúng giờ như đã hứa có nghĩa là gì? Và điều gì sẽ xảy ra với doanh nghiệp của tôi nếu tôi tạo ra cam kết và thực hiện nó?
Vì vậy Jack tôi hy vọng anh hiểu được ý tôi. Đâu là vấn đề của anh tại Công ty E-Myth? Điều gì khiến khách hàng của anh bực tức? Có bao nhiêu cách để anh và nhân viên của anh cản trở những người liên quan đạt được mục tiêu của mình và làm thế nào để công việc của họ dễ dàng hơn? Anh cần tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này mất bao lâu để tìm ra chúng? Hôm nay ngày mai hay ngày kia? Các câu trả lời cho những câu hỏi đó không chỉ giúp giải quyết vấn đề mà còn giúp anh nắm bắt được cơ hội. Khi anh coi mình là Chủ doanh nghiệp anh sẽ cảm thấy có trách nhiệm với từng hệ thống và chiến lược vận hành công ty trong đó bao gồm cả marketing. Là một Nhà quản lý hiệu quả anh tự tạo ra thành công cho mình. Và khi anh đã đạt được thành công anh sẽ liên tục gặt hái những kết quả từ đó.

Related Articles