Facebook khó lòng chiếm lĩnh vị trí thống trị

Category: Công nghệ

Dù đang dẫn đầu về lượng người sử dụng cũng như doanh thu, tuy nhiên, tham vọng chiếm lĩnh ngôi vị bá vương trong làng mạng xã hội của Facebook dường như vẫn là một giấc mơ.

Facebook cùng các đối thủ cạnh tranh

Nếu như trước đây Facebook tự hào là mạng xã hội không có đối thủ thì hiện nay, hàng loạt ứng dụng OTT mới nổi đã đe dọa đến ngôi vị bá vương của ông chủ này. Không nói đâu xa ngay thị trường Việt Nam có VNG với phiên bản tai zalo hỗ trợ đầy đủ chức năng như mạng xã hội Facebook.

Cách đây không lâu thì theo đánh giá của các chuyên gia, Twitter được xem là một ứng dụng tuyệt vời có thể phát triển hơn Facebook. Tuy nhiên, gần đây, Twitter  liên tục gặp khó khăn. Lượng người sử dụng cũng chỉ bằng 1/5 so với Facebook. Các con số thống kê doanh thu và lượng người truy cập cũng không hẳn là mối đe dọa với Facebook.

doi thu canh tranh cua facebook

Tuy nhiên, đối tượng của Twitter đa dạng hơn nhiều so với Facebook, tiềm năng quảng cáo và tiếp cận cũng lớn hơn ông trùm mạng xã hội này. Điều đó cho thấy. chỉ ở một khía cạnh nào đó, Facebook mới là vị trí số 1. Xét toàn diện thì chưa chắc Facebook đã thống trị được thế giới mạng. Nếu như bạn tò mò về ứng dụng Zalo thì nên trải nghiệm bằng cách tai zalo cho android để xem tại sao mạng xã hội này đang hot đến như vậy.

Gần đây, hàng loạt trang mạng xã hội phân hóa người dùng mới xuất hiện như: Pinterest nhằm vào đối tượng phụ nữ, Snapchat là tuổi teen, Linkedln dành cho những chuyên gia, Neopets thuộc trang chuyên cho trẻ em… có thể sẽ khiến Facebook mất đi vị trí độc nhất.

Trong số các đối thủ của Facebook, đáng gờm nhất phải kể đến Snapchat. Dù là một trang mạng hướng đến giới trẻ nhưng Snapchat có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, ngoài ra một tên tuổi lâu đời khác là Viber cũng được nhiều người tin dùng. Sự hấp dẫn và thu hút người xem hơn hẳn trang mạng Facebook. Tương lai không xa, sự hoán đổi vị trí các trang mạng sẽ khó lòng đồn đoán được. Hãy đợi xem những thay đổi trong năm tới.

Related Articles