Hướng dẫn cách lựa chọn giày chạy bộ

Category: Sức khỏe

Là đồ dùng quan trọng trong suốt quá trình chạy bộ cùng máy chạy bộ, đôi giày có tác dụng nâng niu bàn chân, giảm thiểu các chấn thương có thể xảy ra đối với bàn chân, xương ống chân và khớp gối.

Nhằm giúp các bạn lựa chọn được những đôi giày phù hợp nhất, chất lượng nhất cho việc chạy bộ, Thể thao Tài Phát xin mách bạn những mẹo đơn giản như sau:

Tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ.
Chọn giày phù hợp giúp tập luyện tốt hơn cùng máy chạy bộ.
  1. 8 mẹo chọn giày

– Không chọn giày có đệm mắt cá chân vì sẽ làm yếu phần mắt cá của bạn.

– Chọn giày có phần đế bằng với tạo hình bàn chân, không chọn đế quá to hoặc quá nhỏ, sẽ khiến bạn giữ thăng bằng kém, dễ bị ngã.

– Chọn giày có thiết kế thông hơi, thoáng khí để phần nhiệt ở bàn chân có chỗ thoát, vừa hạn chế mồ hôi vừa không bị hôi chân.

– Chọn giày có phần mũi giày có thể uốn cong để tạo điều kiện cho các động tác xoay chân, xoay khớp.

– Giày có độ đàn hồi tốt là giày không bị biến dạng, và móp méo khi gập hay xoắn lại. Bạn có thể thử bằng cách nằm mũi giày và gót giày đồng thời xoắn ngược chiều nhau.

– Kiểm tra xem phần gót giày có bị biến dạng không bằng cách nhấn vào phần gót.

– Kiểm tra kỹ lưỡng các đường may và lớp lót.

– Đi thử ngay tại cửa hàng để xem bạn có cảm thấy thoải mái và thích hợp không. Nhiều khi mẫu mã, chất liệu và size số cũng không quyết định được mức độ phù hợp của đôi giày với chân bạn.

Máy chạy bộ điện Tech Fitness động cơ khủng
Máy chạy bộ điện với động cơ khủng cho bạn yên tâm sử dụng.
  1. Chọn giày phù hợp với địa điểm

Tùy vào việc không gian chạy bộ của bạn là ngoài trời hay trong nhà với máy tập chạy bộ điện mà bạn có thể chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc khác nhau. Chẳng hạn, nếu chỉ tập với máy chạy bộ điện, một đôi giày trắng, chất liệu thông thường, thoải mái, thoát hơi tốt là đủ với bạn. Nhưng nếu chạy ngoài trời thì cần thiết phải là giày chống thấm nước, có thể chất liệu tối màu cho sạch sẽ…

  1. Chọn giày giá phải chăng

Một đôi giày quá rẻ có thể sẽ không chất lượng và khiến chân bạn bị tổn thương. Một đôi giày quá đắt là không cần thiết và cũng không mang lại quá nhiều lợi ích cho việc chạy. Vì thế, hãy chọn lựa giày có giá cả phải chăng, miễn sao đảm bảo cho bạn sự an toàn và thoải mái nhất.

Xem thêm : http://thethaotaiphat.com.vn/cot-vot-bong-ban-729/p474.html

*** Chọn giày đúng cách là một yếu tố góp phần tạo nên thành công của kế hoạch tập luyện, sử dụng máy chạy bộ. Thể thao Tài Phát chúc các luôn khỏe mạnh và tập luyện thể thao an toàn!

Related Articles