Khắc phục tình trạng sổ mũi của trẻ và một số lưu ý cần thiết

Category: Sức khỏe

Với trẻ dưới 6 tháng đây sử dụng dụng cụ hút mũi là phương án tối ưu và có hiệu quả cao khi trẻ sơ sinh mắc các chứng về cảm cúm

trẻ khó chịu khi bị cảm cúm

Cách khắc phục tình trạng viêm họng nghẹt mũi của trẻ.

Trẻ có thể sử dụng giấy ăn mềm hay thực hiện các thao tác hỉ mũi, lau mũi để tự làm sạch mũi khi trẻ bị sổ mũi lâu ngày do cảm cúm. Nhưng hầu hết các trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên mới có thể biết cách thực hiện thao tác này còn những bé nhỏ tuổi hơn còn chưa biết và lúc này các dụng cụ hút mũi dạng cao su mềm sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra còn có nhiều cách khác nhau hỗ trợ hút bớt chất nhầy ra khỏi mũi trẻ.

Đặc biệt với trẻ dưới 6 tháng đây là phương án tối ưu và có hiệu quả cao khi trẻ sơ sinh mắc các chứng về cảm cúm. Để tránh gây viêm nhiễm và tình trạng tạo môi trường cho vi khuẩn có hại phát triển khi sử dụng cho trẻ lần tiếp theo thì thao tác vệ sinh các dụng cụ này cần phải được áp dụng triệt để.Trước hết nên nhỏ vài giọt nước muối sinh lý vào mũi của trẻ trước khi sử dụng các dụng cụ hút mũi để làm lỏng chất nhầy và khiến việc sử dụng các dụng cụ này để lấy chất nhầy trở nên dễ dàng, thoải mái và thuận tiện hơn.

bổ sung nước cho trẻ

Một vài lưu ý khi sử dụng các phương pháp khác

1. Khi sử dụng thuốc điều trị có chứa Acetaminophen hay Ibufen… cần phải được sự đồng ý từ bác sĩ. Phải đọc kỹ liều lượng, thành phần thuốc, điều kiện sử dụng cũng như hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc, không tùy tiện sử dụng các loại thuốc. Nếu các triệu chứng dấu hiệu sốt của trẻ vẫn không có thuyên giảm phải lập tức đưa trẻ tới khám trực tiếp tại các cơ sở chuyên khoa gần nhất để điều trị sớm, hạn chế nấu món vịt om sấu các biến chứng bất lợi có thể xảy gây nguy hiểm cho trẻ.

2. Một số lưu ý khi bổ sung nước cho trẻ. Cần lưu ý tới liều lượng nước bổ sung cho phù hợp với tình trạng cơ thể và bệnh tình trẻ mặc dù bổ sung nước cho cơ thể là thao tác cần thiết phải thực hiện. Khuyến khích trẻ uống nước nhiều hơn trong thời gian bị ốm và lượng nước có thể uống gấp hai lần thông thường là tốt nhất. Nếu trẻ còn đang bú mẹ thì không nên hạn chế số lần bú của trẻ khi trẻ vẫn còn muốn bú và có thể cho trẻ bú nhiều hơn là tốt nhất. Uống thêm nước giữa các lần ăn khác nhau của trẻ cũng cần thực hiện khi trẻ còn đang bú bình.

3. Việc bổ sung các loại thức ăn lỏng như cháo, súp… chỉ có thể thực hiện với những trẻ bắt đầu ăn dặm, trẻ nhỏ đang trong giai đoạn bú sữa không áp dụng https://giadinh.tv/be-luoi-an/ được do hệ tiêu hóa của trẻ lúc này chưa được hoàn thiện. Khi thêm rau – củ trong quá trình nấu súp là cách bổ sung thêm dinh dưỡng cho trẻ và hạn chế các triệu chứng đau dạ dày, đồng thời cần lưu ý phải xay nhỏ thịt gà để nấu súp cho trẻ. Chỉ cho trẻ ăn súp đã đủ độ ấm vừa phải, không cho trẻ ăn súp quá nóng hay quá lạnh

hút mũi cho trẻ so sinh

Related Articles