Khung thời gian lý tưởng trong ngày để ôn thi toeic

Category: Dịch vụ

Ôn thi toeic cần phải có giờ hợp lý

Việc luyện thi toeic chưa bao giờ là dễ dàng đối với các bạn sinh viên. Các bạn đều bế tắc trong việc ôn thi không vào, hay không biết học vào lúc nào là tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thời gian phù hợp để học môn học này một cách hiệu quả nhất.

Hãy lựa chọn thời gian học tiếng anh phù hợp

Đa số các bạn sinh viên hàng ngày vẫn bù đầu vào việc luyện thi toeic cấp tốc để mong sớm có một tấm chứng chỉ toeic trong tay để ra trường cũng như làm hành trang cho mình đi xin việc sau này. Nhưng các bạn ôn mãi vẫn không thể ghi nhớ một cách hiệu quả, hoặc học trước, quên sau. Đó là tình trạng phổ biến của các bạn sinh viên khi học toeic.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bạn nên học vào buổi sáng sớm và ôn bài trước khi đi ngủ để việc học hiệu quả nhất. Và thực tế, nhiều bạn sinh viên đã áp dụng và có hiệu quả tốt. Trong luyện thi tiếng anh cũng vậy, chúng ta nên chọn khung giờ hợp lý cho bản thân để bạn có một tinh thần thỏa mái nhất, sẵn sàng tiếp nhận những kiến thức mới, ghi nhớ lâu trong việc ôn thi toeic.

Luyện thi toeic một cách kiên trì

Vào buổi sáng, bạn nên thức dậy sớm một chút, vừa hít thở không khí trong lành cùng sở hữu một cuốn từ mới trong tay để học và ngấm là điều lý tưởng nhất. Những từ mới mà bạn cảm giác là khó học, hoặc bạn đã học đi học lại nhiều lần nhưng không vào thì việc lựa chọn học từ mới vào buổi sáng sớm sẽ giúp bạn có kết quả tốt. Ngoài ra trong thời gian này, ta có thể nghe những bản nhạc tiếng anh, giúp bạn kiểm tra từ mới của mình cũng như cảm thụ âm nhạc để tinh thân trở lên thư giãn hơn. Bạn hãy tạo ra một khoảng không gian học lý tưởng như chơi mà học, học mà chơi để học toeic một cách hiệu quả nhất.

Vào buối tối, trước khi đi ngủ, bạn nên dành một khoảng thời gian đủ để ôn lại những gì đã học và vạch ra kế học cho việc học vào ngày hôm sau. Bạn nên duy trì việc ôn thi này trong thời gian khoảng 4 tháng, bạn sẽ nhận được một kết quả xứng đáng.

Dù bạn học ở trung tâm luyện thi toeic cấp tốc hay chọn cách học ở nhà, bạn cần học với một thái độ nghiêm túc nhất cùng sự kiên trì thì những kiến thức bạn thu hoạch được sẽ khiến bạn bất ngờ. Thông qua những gợi ý trên, mong rằng bạn sẽ có một khung thời gian học khoa học để tiếp thu kiến thức tiếng anh một cách nhanh nhất.

Related Articles