Làm thế nào để kiểm soát MXH Facebook tốt hơn?

Category: Công nghệ

Bạn chắc rằng luôn muốn Facebook cá nhân được bảo mật và không bị xâm hại, vậy hãy tìm đến một vài thủ thuật để có thể bảo vệ thông tin trên Facebook cá nhân của mình.

Để thông tin, hình ảnh và dữ liệu cá nhân không bị mất sạch khi bất ngờ tài khoản Facebook của bạn bị khóa mà không có cách nào lấy lại, bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu trên Facebook bằng cách: Settings > General > Download a copy of your Facebook data. Tiếp theo, bạn nhấn Start My Archive, Facbook sẽ giúp bạn nén các tin nhắn, hình ảnh, bài viết, video, và tất cả những gì có trên trang cá nhân của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một liên kết để tải toàn bộ dữ liệu Facebook cá nhân của mình về. Thủ thuật trên sẽ rất hữu hiệu khi bạn tải Facebook tại đây và thường xuyên vào MXH này.

Lưu giữ thông tin Facebook của bạn

Bạn cần vô hiệu hóa tính năng phát video tự động để tiết kiệm dữ liệu di động của mình. Chỉ cần vào Setting, tiếp theo vào mục App setting, Video Autoplay và chọn Off để tắt hẳn hoặc Wi-Fi only để chọn chế độ chỉ bật khi sử dụng Wi-Fi. Tương tự, với các thiết bị iOS, mở menu Settings rồi tiếp theo chọn Auto-play và chọn Wi-Fi hoặc Off để tắt. Còn đối với người dùng máy tính thì bạn cũng chỉ cần vào phần Setting của Facebook, tiếp theo bạn chọn Video, Auto-play và chọn là Off.

kiem soat mxh facebook

Các ứng dụng trò chơi hay những lời mời chơi game từ bạn bè cũng có thể gây phiền phức cho bạn, do đó bạn nên chặn bớt hoặc loại bỏ những lời mời không cần thiết như vậy để bảo vệ tài khoản Facebook của mình. Đây là vấn đề mà người dùng tải facebook cho android sẽ thấy trước đây khi vào MXH trên điện thoại.

Facebook luôn cho bạn những lựa chọn trạng thái như Public, Friends hay Only Me để chia sẻ thông tin cá nhân, vì vậy hãy thiết lập quyền riêng tư của mình trước khi đăng bài. Những bức hình đẹp chụp bằng ứng dụng camera360 thường được nhiều người dùng chia sẻ trên MXH. Hãy là những người sử dụng mạng xã hội thông thái để bảo vệ Facebook cá nhân một cách hiệu quả.

Related Articles