Làm thế nào để chuyền bóng khi đang rê bóng

Làm thế nào để chuyền bóng khi đang rê bóng

Hôm nay chúng ta sẽ học cách để tạo ra một đường bóng khi đang rê bóng. Đây là một kỹ thuật nâng cao mà nhiều người chơi không thể thực hiện được.

Điểm nhấn mạnh:

1Rê bóng ở một góc khi ở trong sân cỏ tự nhiên.

2Chuyền bóng vào khoảng trống, trước khi cầu thủ tấn công của bạn chạy chỗ theo bóng.

Không khó khăn để thủ môn chạy đến và chộp bóng của bạn khi bạn đang rê, khó khăn là chuyền bóng sao cho cầu thủ tấn công không bị chậm so với đường chuyền.

Điều cũng quan trọng trong bài tập chuyền khi đang rê không kém là sự ăn ý của bạn với đồng đội, liệu đồng đội có di chuyển đến đúng nơi mà bạn muốn chuyền tới.

3Có thể hét lên và nói lên chỗ mà bạn chuyền hoặc là yêu cầu đồng đội chạy. Nói thứ gì đó như là “Chạy!” hay “Chạy đi!”.

Có thể đồng đội của bạn sẽ không là điều đó cho đến khi bạn rê bóng qua đối thủ và hét vào họ để họ chạy. Tuy nhiên bạn có thể nói chuyện với họ trước khi trận đấu diễn ra và nói với họ rằng nếu bạn nhìn thấy tôi lừa bóng trên sân sau đó chạy theo hướng ngược lại và tôi sẽ tìm thấy bạn.

4Chuyền bóng với các kỹ thuật bằng lòng chân hoặc má ngoài bàn chân của bạn. Sau đó là kêu gọi đồng đội. Với kỹ thuật truyền bóng bằng má ngoài thì sẽ tạo ra đột biến rất lớn đối thủ có thể sẽ bị bất ngờ. Còn nếu với việc sử dụng lòng bạn chân thì hậu vệ đối phương có thể bắt bài.

5Đừng cố gắng lừa bóng chéo góc và vượt qua tất cả đối phương làm như thế thì thời cơ tấn công của bạn sẽ qua và cũng như là rất khó để lừa bóng qua nhiều cầu thủ một lúc.

Thiết bị cần thiết:

Trong bài tập này bạn sẽ cần vài quả bóng và bốn chiếc cone.

 

 

 

 

Related Articles