Liên đoàn thể thao nên làm gì khi một chủ sở hữu đội bóng đang bị truy tố?

Category: Tin tức

Aubrey McClendon, người qua đời trong một vụ tai nạn đơn xe vào ngày thứ Tư 56, là giám đốc điều hành hiện tại của Mỹ Energy Partners, và cựu CEO của Chesapeake Energy ( CHK ). Ông cũng là đồng chủ sở hữu của một đội NBA, Oklahoma City Thunder. Hôm thứ Ba, ngày trước khi ông qua đời, Bộ Tư pháp Mỹ công bố bản cáo trạng của mình vì âm mưu phí cho gian lận thầu để mua dầu và khí tự nhiên hợp đồng thuê đất.

Các chi tiết xung quanh cái chết của McClendon, xảy ra tại thành phố Oklahoma, vẫn chưa rõ ràng. Nhưng những chi phí liên bang chống lại ông đã tạo ra một vấn đề gai góc cho Thunder, và NBA: Phải làm gì về một ông chủ đội buộc một tội phạm tài chính?

Thunder từ chối bình luận về phí McClendon khi hỏi vào ngày thứ Tư, trước khi tin tức đã phá vỡ cái chết của ông, và văn phòng phía trước NBA đã không đáp ứng với yêu cầu bình luận. Cả đội cũng không phải là giải đấu đã ban hành một tuyên bố về những chi phí liên bang.

Công ty hiện tại McClendon của American Energy Partners, đăng một tuyên bố dài từ McClendon trên mình trang web vào sáng thứ Tư:. “Các phí đã được đệ trình chống lại tôi hôm nay là sai và chưa từng có tôi đã được chỉ ra như là người duy nhất trong dầu ngành công nghiệp khí trong hơn 110 năm kể từ khi Đạo luật Sherman đã trở thành luật đã bị cáo buộc tội phạm này liên quan đến đấu thầu chung về hợp đồng thuê. Bất cứ ai biết tôi, hồ sơ kinh doanh của tôi và ngành công nghiệp, trong đó tôi đã làm việc trong 35 năm, biết rằng tôi không thể kết tội vi phạm bất kỳ luật chống độc quyền. Tất cả cuộc sống của tôi, tôi đã làm việc để tạo ra công ăn việc làm ở Oklahoma, phát triển nền kinh tế của nó, và để cung cấp năng lượng dồi dào và giá cả phải chăng cho tất cả người Mỹ. tôi tự hào về thành tích của mình trong ngành công nghiệp này, và tôi sẽ chiến đấu để chứng minh sự vô tội của tôi và để xóa tên của tôi “. luật sư McClendon, từ hai công ty khác nhau, thêm vào tuyên bố riêng của họ mà nói, một phần, “Một phí là một chuyện. Chứng minh các trường hợp là khác. Bắt đầu từ ngày hôm nay, Aubrey được ngày ra tòa, nơi chúng tôi sẽ cho thấy rằng sự đánh lừa truy tố này là hoàn toàn phi lý. “

Nó chắc chắn trông xấu cho một đội thể thao khi chủ nhân của nó là tính phí với một tội phạm liên bang. Nhưng như Warren Zola, một giáo sư luật thể thao tại đại học Boston, chỉ ra: “Những phản ứng nào thường liên quan đến các loại tội phạm chứ không phải là một mức độ chăn ghê tởm … tội phạm trắng cổ áo, chẳng hạn như những chi phí âm mưu đệ đơn chống lại McClendon, dường như bị bỏ qua phần lớn. Nếu nó không ảnh hưởng đến Kevin Durant hoặc Russell Westbrook suiting cho Thunder, tôi không chắc chắn nếu công chúng thực sự quan tâm. “

NBA không có quy tắc rõ ràng về cách xử lý hoặc trừng phạt một chủ sở hữu đội bóng buộc một tội phạm. Khi chủ sở hữu LA Clippers Donald Sterling đã được ghi nhận làm xét phân biệt chủng tộc về cầu thủ của mình hai năm trước đây, phản đối công khai đã nóng hổi và những phản hồi từ ủy viên Adam bạc đã nhanh chóng: NBA cấm Sterling cho cuộc sống.

Nhưng của NBA bản dưới luật liên quan đến quyền sở hữu tập trung vào việc loại bỏ một chủ sở hữu nếu họ đã vi phạm luật lệ giải đấu, hoặc có xung đột lợi ích, hoặc đã tham gia vào cờ bạc bất hợp pháp. Họ không, như Zola nói, “chỉ định bất kỳ lật đổ tự động dựa trên một bản cáo trạng hình sự hoặc dân sự trong tự nhiên.”

Related Articles