Một số dưỡng chất không thể thiếu khi mẹ bầu mang thai trong 3 tháng đầu

Category: Sức khỏe

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu tiên, đây chính là giai đoạn cực kì quan trọng bởi mẹ bầu đang dần làm quen với những thay đổi trong thai kỳ. Chính bởi lúc này do thai nhi trong bụng còn quá bé nhỏ, vậy công dụng cây chó đẻ nên việc bổ sung dưỡng chất cho giai đoạn này lại càng quan trọng, vì vậy mà trong khẩu phần ăn của mẹ bầu sẽ có nhiều thay đổi hơn. Vào giai đoạn này, mẹ bầu cần phải đảm bảo được rằng cơ thể của mình phải được bổ sung thêm mỗi ngày khoảng từ 200 tới 300 calo sẽ có thể giúp tăng được 2kg.

những thực phẩm không thể thiếu

Một số dưỡng chất không thể thiếu khi mẹ bầu mang thai trong 3 tháng đầu, đó là:

1. Axit folic.

Ngay từ khi biết cách làm bánh bông lan xốp mình đang mang thai, bạn nên chú ý để có thể bổ sung được lượng axit folic cho cơ thể của mẹ bầu. Mà có thể bổ sung ngay từ khi bạn và chồng đang có ý định có con. Axit folic có vai trò rất quan trọng tới hoạt động não bộ của bé và cột sống của con sau này. Chính vì thế mà axit folic là chất không thể thiếu trong khi mang thai. Trong thực đơn mỗi ngày, mẹ bầu nên ăn thêm khoảng chừng 400mg axit folic để con có thể phát triển não bộ và cột sống được hoàn thiện nhất.

2. Sắt.

Khi mang thai hay sau khi sinh em bé trẻ sơ sinh bị rôm sảy , bệnh parkinson, bị thiếu máu sẽ là một tình trạng rất khó có thể tránh khỏi được. Chính vì thế mà bạn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm có chứa sắt, bởi như thế bạn có thể tăng cường được lượng hồng cầu cho cơ thể con người. Đồng thời, sắt sẽ khiến cho bạn có thể giảm bớt được triệu chứng mệt mỏi và suy nhược hơn nhiều.

3. Canxi.

Canxi là chất tốt nhất cho sự phát triển xương của trẻ nhỏ và mẹ bầu. Vì thế mà mẹ bầu cần được cung cấp một lượng canxi rất lớn. Nếu như không có được đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, khi ấy thai nhi sẽ tranh giành canxi với mẹ và vì vậy, mẹ bầu có thể sẽ phải đối mặt với chứng loãng xương sau khi sinh em bé.

4. Protein.

Protein là chất quan trọng trong việc hình thành phát triển của thai nhi và bà bầu có triệu chứng đau dạ dày. Chính vì thế mà thiếu protein sẽ là điều thật tệ hại đối với thai nhi đang trong bụng mẹ.

Related Articles