Một số người nên thận trọng khi dùng nghệ vàng

Category: Sức khỏe

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ là một trong những bài thuốc phổ biến được lưu truyền trong dân gian để chữa đau dạ dày, đồng thời các bài thuốc này đã được hiện đại hóa là dùng curcumin hoặc nano curcumin để chữa trị dạ dày, thế nhưng có một số người nên thận trọng khi sử dụng nghệ để chữa bệnh đau dạ dày.

Phụ nữ mang thai

Trong thời gian mang thai, nếu bạn sử dụng nghệ vàng là gia vị trong món ăn thì an toàn nhưng nếu như bạn sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh lí thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì nó kích thích chu kì kinh nguyệt, cơ trơn tiết niệu và tử cung, nên nó có thể gây ra nguy hiểm cho thai nhi. Vì vậy, bạn không được tự ý dùng nghệ để làm cách chữa dạ dày cho bà bầu để tránh các tổn hại nghiêm trọng mà nó có thể gây ra.
thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ mang thai

Chảy máu

Nếu bạn có tiền sử chảy máu tiêu hóa hoặc bạn có nguy cơ chảy máu như chấn thương, rong kinh, giảm các yếu tố đông máu thì bạn cũng không nên dùng nghệ vàng vì nó sẽ làm cho tình trạng chảy máu của bạn ngày càng tồi tệ hơn.

Tiểu đường

Hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng sẽ làm giảm đường huyết ở những người tiểu đường, và nó có thể gây ra tương tác với các loại thuốc dùng để điều trị căn bệnh tiểu đường.

Trào ngược dạ dày thực quản

Nghệ vàng làm rối loạn nhu động ruột dạ dày ở một số người và làm cho tình trạng này trở nên nặng hơn, nó sẽ làm cho bạn có cảm giác khó chịu và đau đớn hơn.

Thiếu máu

Nghệ vàng sẽ khiến cho cơ thể giảm khả năng hấp thụ sắt vào cơ thể, dẫn đến tình trạng thiếu máu.

Bệnh dạ dày có vi khuẩn HP

Nghệ vàng được coi là bài thuốc chữa dạ dày hiệu quả, tuy nhiên nếu như bạn bị dạ dày do vi khuẩn HP thì hoạt chất curcumin không những không giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn HP mà còn gây ra tác hại cho bạn vì bạn không chữa trị được dứt điểm căn bệnh dạ dày, mà đó chỉ là giảm triệu chứng khó chịu do bệnh dạ dày gây ra cho bạn, điều đó khiến bạn chủ quan không đi khám bệnh để theo dõi tình trạng bệnh của mình, từ đó khiến cho bệnh diễn tiến nặng hơn và theo thời gian bệnh có nguy cơ chuyển thành ung thư dạ dày rất cao.

Related Articles