Nghiên cứu của Chard Yaron thì tư duy không có ý thức

Category: Công nghệ

Theo những nghiên cứu của Chard Yaron thì tòa park 2 times city tư duy không có ý thức còn giúp biết được nhiều hơn là tư duy có ý thức. Trong một thí nghiệm, ông cho một nhóm sinh viên xem nhiều vật thể rồi sau đó nhờ họ kể lại những gì đã thấy. Đa số kể lại được từ 20 đến 30 vật thể. Nhưng khi bị thôi miên, họ đã nhớ lại được hàng trăm vật thể. Như vậy là tư duy lúc bị thôi miên còn biết được nhiều hơn là tư duy có ý thức (sau khi thấy trực diện).

Bể bơi ngoài trời tại Park 3 Times City Park Hill

Vậy thì trực giác làm việc tòa park 2 chung cư times city cách nào? Như Laurie Nadel giải thích, não có ba phần riêng biệt: phần Reptilian brain tạo ra tác phong và thói quen; phần limbic system tạo ra tầm trạng và cảm xúc; và neocortex chia làm hai bán cầu phải và trái. Trực giác phát xuất từ bán cầu phải, truyền các tín hiệu đến limbic system tạo ra một ý thức rõ ràng. Tin tức sẽ được bán cầu phải chế biến thành hình ảnh hoặc được bán cầu trái “phát ngồn” thành một lời cảnh báo, một cái “thúc cùi chỏ” như trường hợp Susan.

Bởi vì những ước muốn và nỗi sợ hãi đều phát xuất từ limbic system nên lắm lúc ta rất khó biết đâu là trực giác. Nhưng theo Nadel, trực giác là giác quan độc nhất vô nhị: “Có sự khác biệt rõ ràng giữa việc sợ đi máy bay và lo máy bay có thể rơi. Trực giác là một lời cảnh báo đặc biệt ở một tình trạng đặc biệt. Nó làm cho tim bạn đập mạnh, mồ hôi tay tháo ra lúc nghi là có nguy hiểm”.

Tự điển định nghĩa trực giác là biết chứ không phải đoán, do đó nó luôn luôn đúng. Nadel nói: “Nếu bạn linh tính về một việc gì đó nhưng nó không xảy ra như linh tính thì đó là trực quan giả, một sản phẩm của khát vọng và lo âu thái quá”.

Vì mỗi người có một loại trực giác khác nhau nên chúng ta cần những định nghĩa riêng cho tửng cá nhân. Trực giác của người này là một giấc mơ trở thành hiện thực, còn của người kia là linh tính khi đứng trước mặt một người nào… Bước kế tiếp là phải nhận biết biểu hiện của trực giác. Một sô người nghe giọng nói bên trong “nên” hoặc “không nên”, một sô người thấy co thắt ở bụng… Khi đã nhận biết rồi thì phải tin, đừng lảng tránh dù nhiều khi trực giác rất trái với những gì biểu thị trên bề mặt tòa  park 2 times city park hill sự việc.

Related Articles