Người lao động làm việc cho các công ty

Category: Điện máy

Người lao động làm việc cho các công ty cung ứng lao động nhưng làm việc cho Vịnh BK tại bảo tàng quốc gia của Qatar cho biết họ đã kiếm được một mức lương thấp hơn nhiều so với hứa khi họ được tuyển chọn ở Nepal. Một số tuyên bố tiền lương cơ bản của họ là chỉ £ 135 một tháng. Họ nói tiền lương của họ bị cắt nếu họ bị mất việc do ốm đau, và họ đã phải trả chi phí y tế của chính họ trên £ 20.

 

“Họ giữ lại hai tháng đầu tiên của tiền lương … họ làm điều này với tất cả mọi người”, một nhân viên từ Nepal cho biết. “Khi tôi đến đây tôi đã nói với các đại lý mà tôi có thể kiếm được khoảng 1.700 loại vật [£ 330] một tháng [có thêm giờ]. Nếu tôi biết rằng tôi sẽ chỉ nhận được 800 loại vật và 200 loại vật cho lương thực, chắc chắn tôi sẽ không có đến. ”

Người lao động làm việc cho Vịnh BK tại bảo tàng ca ngợi quản lý an toàn trên các trang web, và hai nhân viên làm việc trực tiếp bởi GCC, xây dựng một tòa tháp văn phòng tại Lusail City cho biết họ hài lòng với các điều kiện của trại lao động của họ.Tuy nhiên, mặc dù thông báo rộng rãi các vấn đề với việc lạm dụng và bóc lột lao động di cư ở Qatar và các nơi khác trong vùng Vịnh, những cáo buộc mới cho thấy rằng không phải công ty của Anh đã đưa ra những biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo chuỗi cung ứng miễn phí của lạm dụng lao động.

Ray Jureidini, một giáo sư về di dân, quyền con người và đạo đức tại Trung tâm Nghiên cứu Hồi giáo Pháp luật và đạo đức trong Qatar, cho biết: “Các công ty sử dụng các hợp đồng lao động chỉ với các công ty cung ứng lao động, không phải là công nhân. Các công nhân không phải là trên sổ sách của họ và họ không nhìn vào công ty mà họ đã ký hợp đồng với. Họ không nhìn vào cách người lao động được tuyển dụng, tiền lương, điều kiện sống của họ … cho dù họ đang bán các nạn nhân.Tôi gọi nó là bức màn che của công ty. ”

Các nhà chức trách Qatar đã đưa ra sáng kiến để cải thiện điều kiện lao động nhập cư, trong đó có những nỗ lực để cải thiện chỗ ở, chẳng hạn như xây dựng một hạm phố lao động bên ngoài thủ đô.

Related Articles