Nguy cơ thiếu hụt dân số do thoát vị đĩa đệm

Category: Sức khỏe

Dân số đang tăng lên với một tốc độ chóng mặt nhất là những quốc gia có nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Giảm tỷ lệ gia tăng dân số sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh thoat vi dia dem.

Đoạn cột sống thắt lưng của người bệnh
Đoạn cột sống thắt lưng của người bệnh

Điều trị thoát vị đĩa đệm khó như thế nào?

Thăm khám trước khi điều trị thoát vị đĩa đệm

Dân số hiện nay đang tăng lên và có xu hướng tăng lên với một tốc độ chóng mặt. Trong những năm gần đây dân số thế giới đang đạt và vượt ngưỡng 6 tỷ người. Nhưng nước có tỷ lệ dân số tăng cao như Việt Nam, một số nước Châu Phi. Do dân số tăng nhanh nên đã gây nên nhiều hẹ lụy, gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm mà con người thường gặp như bệnh thoát vị đĩa đệm.

Hình ảnh chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống
Hình ảnh chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tây y

Ở những nước kinh tế đã chậm phát triển, dân số lại đông nên con người phải tích cực làm việc kể cả những em bé chưa đến tuổi lao động. Trình độ dân trí thấp, nhiều người không được học hành nên phải chọn những công việc lao động phổ thông vất vả để kiếm sống. Họ có thể sang lao động ở nhiều nước trên thế giới, đến các nước khác để làm những công việc nặng nhọc. Chính điều này đã gây nên một hậu quả là tỷ lệ người mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng đông và tăng nhanh.

Hơn nữa, dân số đông cũng dẫn đến tình trạng tham gia giao thông vô cùng khó khăn, nhà ở chật chội. Vì thế, đây là những nguy cơ cao dẫn đến căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Do đó, muốn giảm tỷ lệ mắc thoai hoa dot song co cần quan tâm trước hết đến chất lượng dân số, trình độ dân trí của người dân như thế nào.

Related Articles