Nguyên nhân và cách điều trị bệnh lậu

Category: Sức khỏe

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với cái tên bệnh Lậu nhưng liệu có chắc bạn đã biết rõ về căn bệnh này hay không? Thực tế nguyên nhân và cách điều trị bệnh lậu như thế nào? Dưới đây là đôi nét cơ bản về căn bệnh này.

nguyen-nhan-gay-benh-lau

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Được biết đến là một trong những bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục cho nên con đường ngắn nhất và nhanh nhất dẫn đến bệnh lậu chính là qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây bệnh lậu còn bao gồm:

  • Do khả năng miễn dịch kém: Người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thường là những người dễ dàng bị lây bệnh hơn những người khỏe mạnh, sức đề kháng tốt.
  • Nhiễm lậu do vết thương hở ngoài da: Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập lên niêm mạc da hoặc các vết thương hở, sau vài ngày ủ  bệnh lậu khuẩn sẽ sẽ phát triển gây bệnh.
  • Lây từ mẹ sang con khi sinh thường qua ngả âm đạo: Bệnh lậu không chỉ xuất hiện ở người lớn mà ngay cả trẻ sơ sinh cũng bị đe dọa bởi sự bất cẩn, chủ quan của người mẹ. Người mẹ khi mang thai bị bệnh lậu nếu điều trị không đúng cách có thể lây sang thai nhi qua đường sinh thường, trẻ sinh ra có nguy cơ lậu mắt, thậm chí tử vong.

cach-dieu-tri-benh-lau

Cách điều trị bệnh lậu

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh lậu là điều mà những ai đang gặp phải căn bệnh này muốn biết.

Thực tế, theo các chuyên gia y tế, bệnh lậu có thể điều trị khỏi dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Tùy vào lậu cấp tính hay lậu mãn tính mà sẽ có cách điều trị khác nhau. Nhất là khi không thể áp dụng chung một loại thuốc cho tất cả các trường hợp bệnh nhân được.

Do vậy, để biết nguyên nhân và cách điều trị bệnh lậu, ngay khi bạn có dấu hiệu tiểu khó, tiểu ra mủ, niệu đạo tiết nhiều dịch,…

Related Articles