NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI “PHƯỢT”

Category: Cẩm nang

Đi phượt là một trong những hình thức du lịch cực kì thu hút các bạn trẻ, thế nhưng không phải ai cũng có những chuyến đi phượt thành công. Do đó, hãy nắm những thông tin sau đây để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ nhé!

cung-dan-phuot-chon-mua-balo-du-lich-bui

  1. Chấp hành nghiêm chỉnh tính kỷ luật trong mỗi chuyến đi.

Phải phải chấp hành những điều lệ mà nhóm phượt đã đề ra để đảm bảo an toàn cho cả nhóm, phải nghe theo sự chỉ huy của trưởng nhóm để tránh tình trạng lạc, mất thông tin, gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến không khí của cả nhóm. Tranh luận một cách văn minh, lịch sự trên mọi vấn đề để đảm bảo lộ trình cho chuyến đi phượt được vui vẻ và an toàn nhất.

Đối với những nhóm bạn chưa quen thuộc với các cung đường để đi phượt, các bạn nên thuê xe 7 chỗ hoặc thuê xe 16 chỗhay thuê xe 29 chỗ nếu như đi theo đoàn lớn) để cả nhóm có thể đi trước khảo sát về đường và địa điểm ở nơi mình dự định đi, nắm rõ về các khúc cua, ngoặt và thuộc cung đường để đảm bảo cho cả nhóm trong quá trình di chuyển bằng xe máy.

  1. Tìm hiểu kĩ thông tin

Ở đây, trước mỗi chuyến đi, các bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin về địa điểm mình dự định tới, về cung đường và địa hình, thông tin về mật độ giao thông tại khu vực đó, xem trước dự báo thời tiết trong thời gian di chuyển để có kế hoạch chuẩn bị và phòng ngừa, đảm bảo về mặt sức khỏe và có tinh thần tỉnh táo cho chuyến đi,…

hoi-chuong-canh-bao-ve-viec-chan-rau-bo-nghe-tren-duong-phuot-lai-vang-len-nhuc-nhoi-515-1450209160-56706f88bf66e

  1. Chuẩn bị kĩ về phương tiện và thông tin liên lạc

Trước khi đi, bạn và cả nhóm cần phải kiểm tra toàn diện về phương tiện di chuyển của mình, tránh tình trạng hỏng hóc bất ngờ trong quá trình di chuyển, khiến bạn mất an toàn và gây ảnh hưởng tới các thành viên trong đoàn.

Cần phải mang theo điện thoại di động với đầy đủ linh kiện đáp ứng cho nhu cầu liên lạc, luôn mang theo các giấy tờ có ghi rõ thông tin cá nhân để trong trường hợp khẩn cấp có thể liên lạc được.

  1. Mang theo vật dụng cần thiết

Những vật dụng cần thiết ở đây là thuốc men ở dạng cơ bản, một số vật dụng y tế và đồ sơ cứu, áo mưa, nước uống, bản đồ,…

Ngoài ra bạn cần hạn chế tối đa những vật dụng cồng kềnh để tránh làm cản trở cho chuyến đi của mình. Và phải thật bình tĩnh để ứng phó và xử lý mọi tình huống phát sinh bất ngờ trong chuyến đi nhé!!!

Related Articles