Những điều cần lưu ý khi phượt tết bằng mô tô PKL

Category: Du Lịch

1.Dành cho những đôi trai gái đi phượt tết.

Mỗi dân phượt đều có những hành trình đi riêng của mình giáp bảo hộ  và để có chuyến đi thật sự an toàn các dân phượt nên lưu ý những điều sau đây

Lốp xe: Kiểm tra kỹ càng lốp xe xem có bị xì hoi không. mũ lính mỹ  Khi thấy lốp có dấu hiệu xì hơi sau khi bơm cần ngay lập tức vá lại hay thay xăm mới.

Điều khiển: Các bạn cần lưu ý các bộ phận quan trọng bậc nhất quyết định sự an toàn của chuyến đi phượt bằng xe máy của bạn đó là lốp xe, phanh xe, kính phượt  ga xe, dây cáp…

Đèn chiếu sáng: Kiểm tra đèn chiếu sáng của xe, các chế độ chiếu xa, chiếu gần, đèn hậu, đèn xi – nhan…

Dầu xe: Kiểm tra xem xe của bạn có cần phải thay dầu không, nếu bạn mới thay một tháng trước đó thì không quá cần thiết.

Khung xe: nên kiểm tra kỹ các bộ phận khung xe như giảm sóc, xích xe, đệm ngồi, khung nhựa…Nó sẽ giúp xe bạn chạy êm mà không sinh ra các tiếng keo cọt kẹt.

Chân Chống: Bạn không nên bỏ qua bộ phân tưởng chừng như đơn giản này nhé. Nếu chẳng may chân chống xe của bạn có vấn đề như gãy  thì bạn gặp không ít phiền toái đâu nhé.

2.Những vật dụng cân thiết cho chuyến đi

Mũ bảo hiểm: Vật dụng cần thiết bậc nhất. Hãy lưu ý, nhớ  chọn cho mình loại mũ bảo hiểm xịn để giảm nguy cơ xấu có thể sảy ra đối với bạn. Nên sử dụng các loại mũ full face để có thể bảo vệ toàn bộ đầu một cách an toàn.

Áo khoác, quần áo: Để có sự thoải mái trong khi di chuyển bạn nên sử dụng loại áo chuyên dụng cho dân phượt. Ao nên có sọc phản quang để phục vụ cho việc đi ban đêm.

Trên đây là kinh nghiệm giúp bạn có được chuyến phượt an toàn.

Related Articles