Những sai lầm khi bạn nấu bếp có thể gây ung thư

Category: Sức khỏe

Khi đã vào bếp nấu nướng thì bạn cũng phải tỏ ra là mình có kiến thức trong việc chế biến và kết hợp món ăn, hãy chú ý những điều dưới đây để tránh những sai lầm chết người.

1 Không nên rán lạp xưởng, thịt muối dăm bông

Bạn nên biết rằng trong món lạp xường, thịt muối dăm bông,các mốc khám thai quan trọng, bản thân nó đã có 1 lượng lớn Nitrorat ammoni trong quá trình gia công và chế biến rồi, khi bạn rán chúng nữa sẽ càng khiến cho chất ung thư được sỉnh ra, gây hại lớn cho sức khỏe.

không nên rán lạp xưởng

2 Sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao

Một hợp chất có tên PFCs (perfluorocarbons) – ở dạng khói sẽ được sinh ra khi bạn dùng chảo chống dính ở nhiệt độ cao. Nghiên cứu đã cho biết rằng đó chính là chất có liên quan đến việc gan bị tổn thương và còn liên quan đến 1 số vấn đề về chậm phát triển. Do đó trước khi đun bạn cần phải kiểm tra xem nên dùng nhiệt độ thích hợp là bao nhiêu nhé.

3 Để thức ăn nguội bên ngoài lâu

Mặc dù thức ăn bạn để bên ngoài chưa xuất hiện mùi như chua hay thiu…nhưng bạn cần biết rằng chỉ khi thức ăn của bạn nguội đi thì những vi khuẩn đã bắt đầu xâm nhập và điều này càng không tốt cho sức khỏe của bạn đâu.

4 Làm nóng dầu quá mức

Đây là thói quen mà mọi người thường mắc phải, họ đổ dầu vào chảo chờ dầu nóng lên và trong khoảng thời gian đó họ tranh thủ làm những công việc khác. Có nhiều người còn chờ cho khói bốc lên mới bắt đầu bỏ thức ăn vào, đây chính là cách làm hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn, bởi chính cách làm này khiến cho dầu xuất hiện mùi khó chịu, mặt khác nó còn phá hủy tác dụng của dầu trong việc chống oxy hóa và đặc biệt hơn đó là có nhiều hợp chất nguy hại cho sức khỏe hình thành.

5 Không làm sạch vỉ nướng.

Không phải khi nướng ở nhiệt độ cao mà vi khuẩn không có điều kiện sống sót trên vỉ nướng đâu nhé trẻ sơ sinh bị muỗi đốt bôi gì đã có nghiên cứu cho thấy rằng trên chiếc vỉ nướng có tới 1.7 triệu vi khuẩn đấy, do đó mỗi lần nướng xong thì bạn cần phải làm sạch sẽ chúng nhé.

Related Articles