những ý tưởng thực sự khác biệt

Category: Nhà Đất

Một kiểu phản ứng khác trước sự khó đoán vốn có của tương lai đó là trở nên nhanh nhẹn hơn. Sự linh hoạt mang tính chiến lược chắc chắn là một điểm tốt trong những thời điểm không chắc chắn. Khả năng nhanh chóng tái định dạng các sản phẩm các kênh và các kỹ năng rất cần thiết cho việc duy trì vị trí của một người trong một thế giới đầy chao đảo chung cư The Garden Hill Trần Bình. Nhưng sự nhanh nhẹn không phải là phương án thay thế cho tầm nhìn của một mô hình kinh doanh thực sự khác biệt. Nhanh nhẹn thì tốt nhưng nếu một công ty chỉ nhanh nhẹn thôi nó sẽ trở thành người làm theo mãi mãi – và trong thời kỳ đổi mới những kẻ làm theo nhanh nhất cũng khó tìm ra lợi nhuận. Các công ty không thể tạo ra tương lai không phải bởi họ không dự đoán được tương lai mà bởi không tưởng tượng ra tương lai. Họ thiếu sự tò mò và sáng tạo chứ không phải sự rõ ràng. Vì thế bạn phải hiểu được sự khác biệt giữa tương lai và những thứ không tưởng tượng được giữa việc biết điều xảy ra tiếp theo và tưởng tượng ra điều có thể xảy ra.
Bạn không thể trở thành nhà cách mạng nếu không có quan điểm cách mạng. Và bạn không thể mua quan điểm từ một công ty tư vấn tẻ nhạt hay mượn nó từ một chuyên gia nào đó. Bạn phải trở thành nhà tiên tri cố vấn và nhà tương lai học của chính mình.
Hãy phóng tầm mắt ra xa tìm kiếm những thứ khác biệt và hình dung ra những gì không thể tưởng tượng được – đổi mới bắt nguồn từ cách nhìn mới và cách sống mới. Học cách nhìn khác biệt học cách trở nên khác biệt và bạn sẽ khám phá ra những điều khác biệt. Không chỉ vậy: Bạn sẽ tin chắc vào điều đó. Và có thể chỉ có thể thôi bạn sẽ tạo dựng nó. Cách nhìn cách sống – hai bước quan trọng trong việc đào tạo trở thành nhà cách mạng ngành.
Jeff Bezos của Amazon đã chia sẻ với tạp chí Wired rằng:
Người ta từng nói với tôi rằng mọi thứ có thể được phát minh ra đều đã được phát minh. Thật điên rồ!
Hãy nhìn Napster – một kẻ một mình trong phòng ký túc xá không tiền có một chút kiến thức phầm mềm anh ta đã tạo ra được thứ này và 9 tháng sau đó nền âm nhạc chết điếng. Hãy nghĩ xem điều này ngụ ý gì về sức mạnh của ý tưởng có thể thay đổi thế giới.
Nếu các ý tưởng thực sự khác biệt khan hiếm thì không phải bởi chúng vốn đã khan hiếm mà bởi vì hầu như không có ai có khả năng nhận diện và thách thức những quan niệm lâu đời tồn tại xung quanh chúng.

Related Articles