Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Category: Sức khỏe

Chào các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, em đã thực hiện hút thai 6 tuần rồi nhưng vẫn chưa có kinh trở lại. Em đang rất lo lắng vì qua tìm hiểu trên mạng em được biết 4 tuần đã có kinh rồi. Mong các bác sỹ trả lời giúp em sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại ạ?

Chào bạn!.

Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền trả lời câu hỏi của bạn như sau:

sau-hut-thai-bao-lau-thi-co-kinh-tro-lai

Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Sau hút thai chị em cần có thời gian để hồi phục và trở lại sinh hoạt bình thường. Kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại khi lớp nội mạc tử cung được hồi phục sau hút thai. Thông thường sau hút thai khoảng 4- 8 tuần chị em sẽ có kinh nguyệt trở lại tùy theo cơ địa của từng người.

Bạn thân mến, đối với trường hợp của bạn, 6 tuần sau khi hút thai mà kinh nguyệt chưa hoạt động trở lại là điều bình thường. Thời gian này bạn vẫn nên chăm sóc tốt cho cơ thể, bổ sung chất dinh dưỡng và kiêng khem theo chỉ định của bác sỹ để cơ thể hồi phục nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong thời gian này bạn vẫn nên theo dõi tình trạng cơ thể, nếu sau 8 tuần mà chưa có kinh nguyệt trở lại thì lúc này bạn nên đi khám ngay để các bác sỹ có thể xử trí kịp thời.

thoi-gian-hoi-phuc-sau-hut-thai

Thời gian để hồi phục sau hút thai

Để cơ thể trở lại hoạt động bình thường sau hút thai thì chị em cần làm theo đúng chỉ định của bác sỹ, ngoài ra chú ý chăm sóc sức khỏe sau hút thai, theo dõi tình trạng cơ thể .

Chúc bạn sức khỏe!.

Related Articles