Sự khác nhau giữa tranh thêu chữ thập 3D và 5D

Category: Uncategorized

Tranh thêu chữ thập có nguồn gốc từ Trung Quốc, và ngày càng gây sóng cho các chị em. Việc ngồi tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ để cho ra đời một tác phẩm handmade khiến các chị em hăng say tưởng chừng như mắc nghiện.

Các loại mẫu tranh thêu chữ thập 3D, 5D là loại tranh tạo cho người xem cảm giác có chiều sâu với những hình ảnh sắc nét, có màu sắc hài hòa. Đây chính là sự kết hợp giữa hai thể loại là tranh thêu và tranh in.

Mẫu tranh có tên đơn thưởng nguyệt
Mẫu tranh có tên đơn thưởng nguyệt

Cùng tìm hiểu về tranh thêu 3D, 5D

Hiện nay trên thị trường tranh thêu chữ thập gồm có hai loại: là tranh thêu chữ thập loại thường và tranh thêu chữ thập 3D, 5D. Các loại tranh thêu chữ thập loại thường là tranh mà người thêu phải thêu toàn bộ màu có trên vải thêu. Thế còn tranh thêu chữ thập 3D, hay 5D là loại tranh mà người thêu không phải thêu phần hậu cảnh mà người thêu chỉ phải thêu những hình ảnh chính, hình ảnh trọng tâm.

Bức hạc trắng bên hồ sen
Bức hạc trắng bên hồ sen

Như vậy là sự khác nhau giữa tranh thêu chữ thập thường và loại tranh thêu 3D, 5D nằm ở tổng thể của bức tranh. Với các loại tranh thêu 3D, 5D là loại tranh tạo cho người xem cảm giác có chiều sâu cao với những hình ảnh sắc nét, có màu sắc hài hòa. Đây chính là sự kết hợp giữa hai thể loại là tranh thêu và tranh in. Trong một mẫu thêu thì phần lớn nền bức tranh được in sẵn bằng loại mực không phai màu. Các phần còn lại là những những chi tiết chính, các chi tiết trọng tâm sẽ tạo nên điểm nổi bật của bức tranh, và người thêu chỉ phải thêu những chi tiết này mà thôi. Màu sắc của các bức tranh 3D, 5D là sự kết hợp của màu sắc in trên vải aiza và màu sắc của chỉ thêu.

Các mẫu tranh thêu chữ thập về loại tranh D đều in màu phần hậu cảnh để tạo ra phần hậu cảnh có chiều sâu cần rất nhiều hơn màu sắc trong dải màu. Nhưng  rất khó sử dụng màu chỉ để tạo nên phần hậu cảnh nên phải in màu cho tranh.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về các loại tranh đính đá (gắn đá) với nhiều mẫu giá rẻ nhất tại dealf8.com

Related Articles