Thưởng thức những món cơm nổi tiếng Việt Nam

Category: Du Lịch

Những món cơm nổi tiếng như cơm lam, cơm tấm, cơm gà, cơm âm phủ…là những món cơm rất thú vị, đặc trưng của mỗi vùng miền, bạn nhất định nên thử khi đến Việt Nam.

Cơm tấm: Cơm tấm là món cơm đặc trưng của người Sài Gòn, món ăn đơn giản với hạt gạo tấm, cùng miếng sườn được nướng thơm phức, miếng chả cá thơm ngon cùng rau dưa góp được ướp khéo léo. Cơm tấm rất ngon khi bạn ăn cùng với nước mắm chua ngọt thanh mát. Cơm tấm rất thích hợp để ăn sáng hoặc ăn tối.
Cơm ghẹ Phú Quốc

Món cơm ghẹ là món đặc sản của vùng biển Phú Quốc, bởi hương vị đặm đà, tươi ngon, ngọt thanh của món ghẹ sốt cà, hương vị rất đậm đà và thơm ngon.
Cơm âm phủ

Cơm âm phủ xứ Huế

Cơm âm phủ xứ Huế có màu sắc vô cùng hấp dẫn, được tạo nên từ tôm, chả, trứng, thịt nướng, rau thơm, dưa leo, đồ chua…
Cơm hến

Món cơm hến mang lại vị chua thanh khiết của khế, tươi ngon của các loại rau thơm, ngọt của bắp chuối, vị đặc trưng của hến, và vị dẻo ngon của hạt gạo xứ Huế. Ai đã nếm thử cơm hến một lần, chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của chúng.

Mời tham khảo các thông tin du lịch liên quan

Du lich Chau Au tu Ha Noi

Tour du lịch Sapa

Du lịch Singapore
Cơm cháy Ninh Bình
Món cơm cháy được dùng kèm thêm với thịt bò, món xào tim cật, cùng các loại rau như nấm rơm, cà rốt, cà chua, hành tây…Vị giòn, nóng của cơm cháy, cùng các vị ngon của món xào sẽ nhanh chóng khiến bạn mê mẩn đến nỗi nghiện luôn.
Cơm lam
Món cơm đặc trưng của các tỉnh miền núi phía Bắc, với hạt gạo nếp thơm ngon được nướng trong ống tre, trên bếp lửa. Cơm lam thường được ăn cùng với thịt, cá nướng, chấm cùng với muối trắng thêm quất và ớt.

Related Articles