Tìm hiểu về bộ chuyển động Tourbillon trên những chiếc đồng hồ bạc tỷ

Category: Thời Trang

Có rất nhiều người luôn luôn thắc mắc không hiểu vì sao mà một số các loại đồng hồ hublot cao cấp đeo tay lại có giá trên trời, dưới biển, thậm chí một số mẫu con nên đến cả bạc tỷ? Vì sao mà người ta lại gọi những chiếc đồng hồ như vậy là tác phẩm nghệ thuật tinh xảo?

Tìm hiểu về bộ chuyển động Tourbillon trên những chiếc đồng hồ bạc tỷ

Bộ chuyển động Tourbillon cao cấp, ứng dụng tinh xảo

Câu trả lời của đồng hồ cơ seiko ở đây không phải là vì chúng được dát vàng, đính kim cương mà là do chúng sở hữu bộ chuyển động cao cấp Tourbillon (một bộ phận cực kì nhỏ trong hàng trăm, hàng ngàn các bộ phận khác của đồng hồ). Có nhiều người còn gọi Tourbillon với cái tên hết sức ngộ nghĩnh đó là trái tim của đồng hồ, vì loại này cơ bản hoạt động không ngừng nghỉ như tim người.

bộ chuyển động Tourbillon trên đồng hồ

Quan sát tấm hình bên trên các bạn có thể thấy được bộ phận chuyển động Tourbillon theo hướng 6 giờ. Vậy tại sao mà một bộ phận nhỏ nhắn đến vậy mà lại được gọi là cao cấp và chỉ được lắp đặt ở những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp bạc tỷ?

Tại sao mà bộ chuyển động Tourbillon lại đắt đến vậy?

Mặc dù chỉ là một trong những bộ phận chuyển động hỗ trợ độc lập chiếc đồng hồ nam cá tính, tuy nhiên Tourbillon lại có giá hết sức đắt vì khó sản xuất cũng như sở hữu cấu trúc phức tạp, tinh sảo đến từng chi tiết. Theo như thống kê mới nhất, kể từ khi bộ chuyển động hỗ trợ đồng hồ này được chế tạo từ những năm 1801 cho đến nay thì trên thế giới mới chỉ có 640 bộ. Tính bình quân ra mỗi năm thì chỉ có 4 chiếc được sản xuất, rất hiếm. Ngay cả một số các hãng đồng hồ nổi tiếng sở hữu công nghệ cao cũng không thể sản xuất được Tourbillon.

Related Articles