Trải nghiệm 5 Lễ hội truyền thống khi du lịch Nhật Bản

Category: Du Lịch

Đất nước Nhật Bản có trên dưới 30.000 lễ hội lớn nhỏ, chắc chắn rằng trong một chuyến du lịch bạn không thể nào tham gia được hết tất cả. Dưới đây là 5 lễ hội truyền thống nổi tiếng nên đến xem nếu bạn có dịp đi tour du lịch Nhật Bản từ Hà Nội. Việc biết đến các lễ hội truyền thống chính là cách nhanh nhất để bạn biết đến nét văn hóa và con người nơi đây.

  1. Lễ hội Gion, Kyoto

Hay còn được gọi là hội đền Yasaka là một lễ hội truyền thống phổ biến nhất của Nhật Bản với lịch sử 1.000 năm. Quy mô lớn và thời gian diễn ra xuyên xuất tháng 7 hàng năm nên du khách biết đến và tham gia rất nhiều. Điểm nổi bật nhất trong lễ hội là hoạt động diễu hành Yamaboko hoành tráng. Người ta di chuyển các kiệu khổng lồ với một đội ngũ kéo kiệu chuyên nghiệp và khỏe mạnh bởi vì kiệu Hoko cao tới 25m, có 2 tầng và nặng khoảng 12 tấn.

     2. Lễ hội Odori- Tokushima

Địa điểm tổ chức lễ hội này thuộc tỉnh Tokushima từ 400 năm trước. Người ta coi lễ hội này là lễ hội nhảy múa truyền thống lớn nhất của Nhật Bản. Lễ hội có tới 1.000 các nhóm vũ công tham gia biểu diễn bao gồm cả những điệu nhảy của nam và nữ, là sự kết hợp của sự mạnh mẽ và dịu dàng. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào không gian sôi động với tiếng trống, tiếng đàn, tiếng sáo… và các loại nhạc cụ khác. Được đầu tư khá công phu và bạn sẽ choáng ngợp giữa dòng người tham gia đông đúc cùng những tiếng reo hò cổ vũ.

      3. Lễ hội Aomori nebuta

Thời gian mở hội từ ngày 2/8 đến ngày 7/8 hàng năm , lễ hội Aomori nebuta có lượng khách ước tính lên tới 3 triệu người. Người ta tổ chức các đoàn diễu hành với 20 chiếc kiệu cỡ lớn mô phỏng các chiến binh, hình ảnh thần linh, nghệ sỹ kịch Kabuki qua trung tâm Aomori.Trang phục của những người tham gia lễ hội rất đặc biệt từng điệu nhảy có trang phục thiết kế riêng. Những dàn vũ công được gọi là “haneto” tạo nên sự náo nhiệt với tiếng hô to “ Rassera”, điều thú vị là du khách có thể trở thành một Haneto khi tham gia lễ hội này.

công ty du lịch ở hà nội

  1. Lễ hội Kishiwada Danjiri, Osaka

Là một lễ hội được coi là nơi đề cao sức mạnh, tình đồng đội và tính kiên trì không thiếu những màn diễn thót tim giành cho người xem. Có lịch sử 300 năm với hoạt động tổ chức đẩy những chiếc kiệu gỗ to với tốc độ rất nhanh qua các khu phố, kể cả những chỗ quanh co cũng không được giảm tốc độ. Người xem xung quanh hô hào cổ vũ tạo nên không khí vô cùng nào nhiệt.

=> tour du lịch hàn quốc từ hà nội

  1. Lễ hội Kanda – Tokyo

Lịch sử lễ hội đã diễn ra cách đây 1.300 năm là lễ hội lớn của Hàn Quốc thường diễn ra vào tháng 5 hàng năm. Một nét chung trong các lễ hội của đất nước này là không thể thiếu âm nhạc, ở đây cũng vậy âm nhạc luôn vang lên sôi động khi các đoàn diễu hành cùng những chiếc kiệu được trang trí những con phượng hoàng dọc trên đường phố.

Related Articles