Uống sữa thế nào để trẻ có thể hấp thu được tốt nhất?

Category: Sức khỏe

Sữa là loại đồ uống bổ sung nhiều dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và cả trẻ sơ sinh. Việc cung cấp sữa cho trẻ giúp trẻ có thể phát triển được chiều cao một cách tốt nhất là điều mà các bà mẹ lúc nào cũng đau đầu. Nhưng dù lựa chọn được sữa tốt cho con rồi mà không biết cách cho con uống cũng sẽ phản tác dụng. Thế nên, uống sữa sao cho đúng cách để trẻ có thể hấp thu được tốt nhất là việc được ưu tiên nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách cho trẻ uống sữa đúng nhất và hiệu quả nhất.

cho trẻ uống sữa sau bữa ăn sáng 1 tiếng

Hãy thực hiện việc cho con uống sữa vào các thời điểm dưới đây, để con bạn có thể hấp thu được tối đa các chất dinh dưỡng từ sữa, bao gồm các thời điểm sau:

1. Sau bữa ăn sáng 1 tiếng.

Sữa không phải là thuốc giải rượu. Sữa là loại thực phẩm có “sở trường” là rất dễ hấp thụ, thế nhưng bạn hay bất kì ai cũng không nên uống sữa khi bụng bị đói và chưa được ăn gì, cách hít thở đúng cách khi tập thể hình đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi khi bụng trẻ bị bỏ không mà đã uống sữa vào, ruột nhu động sẽ nhanh chóng đẩy sữa xuống ruột già mà trước đó cơ thể trẻ chưa kịp hấp thu được chất dinh dưỡng có trong đó, hơn nữa còn làm cho dịch vị trong dạ dày trẻ bị loãng ra, kéo theo sự tiêu hóa trong dạ dày cũng bị ảnh hưởng trầm trọng.

2. Lúc 4h chiều.

Câu hỏi thường đặt ra là: đau dạ dày có nên uống sữa? Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho rằng, đau dạ dày vẫn có thể uống sữa. Và trong khoảng từ 3h chiều tới tối chính là thời điểm mà con người bị mất tập trung đi rất nhanh chóng. Vì vậy mà năng lượng và khả năng làm việc bị giảm đi rất nhiều. Chính vì vậy, bổ sung thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu sữa vào lúc này chính là hợp lí cho việc làm tăng khả năng tập trung cho trẻ, khiến trẻ có thể tập trung sâu hơn vào việc học tập.

3. Nửa giờ trước khi đi ngủ.

Uống sữa vào lúc này sẽ rất dễ ru ngủ cho trẻ, và chất dạng morphine và
L-Tryptophan sẽ có tác dụng này. Canxi khi ấy bệnh parkinson cũng được bổ sung thêm vào máu của trẻ. Khi ấy cơ thể trẻ sẽ được phòng chống loãng xương một cách tốt nhất.

Related Articles